• Tầng 5, Tòa nhà Charmington La Pointe,
    181 Cao Thắng, P. 12, Q. 10, Tp. HCM
  • (028) 3636 3507
    [email protected]
05
Th3 20
Quá Trình Sản Xuất Cuộn Thép Cán Nguội
  • 5 Tháng Ba, 2020
  • root
  • cán dầu cán dầu cán nguội dầu nhớt công nghiệp thép cuộn cán nguội

      Thép cuộn cán nguội được thực hiện sau giai đoạn cán thép cuộn cán nóng. Phôi thép nóng sẽ được giảm dàn độ dày và đưa nhiệt độ đến 1 mức phù hợp, có thể bằng với nhiệt độ phòng thông qua sự giúp đỡ của các loại dung dịch làm mát (dầu cán nguội) để kết cấu thép bên trong không bị biến đổi.

      Nguyên lý để sản xuất nên thép cuộn cán nguội là không làm thay đổi cấu tạo vật chất của thép mà chỉ làm thay đổi hình dáng của thép. Ví dụ như tạo ra các loại thép tấm mỏng đồng thời giúp thép được cứng và chắc hơn.

      Trong quá trình cán, dập nguội, cần được kiểm soát chặt chẽ để không tạo ra dung lực quá lớn làm biến dạng thép, gây đứt, nứt bề mặt của thép. Thép cuộn cán nguội thường rất nhanh gỉ sét bề mặt nếu không được bảo quản đúng cách.

Công đoạn tẩy gỉ
Các cuộn cán nóng đi qua dây chuyền tẩy gỉ, nơi mà dung dịch axit hydrochloric được sử dụng để loại bỏ các lớp gỉ, làm cho bề mặt băng thép sạch trước khi qua các công đoạn tiếp theo.

Cán nguội
Các cuộn thép đã được tẩy gỉ sẽ chạy vào trong giá cán nguội, nơi chúng được gia công theo một độ dày nhất định. Điểm quan trọng ở giai đoạn này là duy trì độ phẳng đồng nhất và chính xác trong suốt chiều dài của cuộn thép. Quá trình cán được điều khiển tự động bằng công nghệ máy vi tính hiện đại nhất.

Tẩy rửa điện phân
Mục đích chính của quá trình này là loại bỏ dầu cán và tạp chất còn lại trên bề mặt thép cán nguội trước khi đưa vào công đoạn ủ. Dầu cán trên bề mặt băng thép được tẩy rửa bởi tác động cơ học và hóa học khi băng thép chạy qua dung dịch kiềm.

Công đoạn ủ thép
Sau khi cán nguội, băng thép bị cứng và giòn với sự biến dạng của hạt tinh thể theo hướng cán. Để đạt được tính chất cơ lý như yêu cầu từ phía khách hàng, băng thép sẽ được chạy qua lò ủ với các vùng gia nhiệt, giữ nhiệt và làm nguội. Với chu trình nhiệt đa dạng như vậy, tính chất gia công dập sâu và thép độ bền cao đều có thể sản xuất được. Thông thường có 2 phương pháp ủ là ủ mẻ và ủ liên tục, ủ liên tục có sản lượng cao hơn.

Hoàn thiện và kiểm tra sản phẩm
Kích thước sản phẩm (độ dày, khổ rộng) và chất lượng bề mặt được kiểm soát trong suốt quá trình này. Mẫu sản phẩm sẽ được chuyển sang phòng thí nghiệm để kiểm tra cơ tính. Dầu được phun lên băng thép để chống gỉ phát sinh trong quá trình lưu kho và giao hàng.

Bài viết được coi nhiều nhất

4 Lưu Ý Khi Chọn Dầu Cán Nguội
Xem thêm
Tổng Quan Về Dầu Thủy Lực
Xem thêm
Cách sử dụng dầu chống gỉ sét đúng chuẩn
Xem thêm
Quá Trình Sản Xuất Cuộn Thép Cán Nguội
Xem thêm