• Tầng 5, Tòa nhà Charmington La Pointe,
    181 Cao Thắng, P. 12, Q. 10, Tp. HCM
  • (028) 3636 3507
    [email protected]
05
Th3 20
Cách sử dụng dầu chống gỉ sét đúng chuẩn
  • 5 Tháng Ba, 2020
  • root
  • dầu bôi trơn dầu chống gỉ dầu chống gỉ sắt dầu chống gỉ sét dầu nhớt công nghiệp

      Nhắc đến việc duy trì chất lượng và hiệu suất hoạt động của máy móc thì ngăn ngừa gỉ và ăn mòn luôn là điều cần được quan tâm. Bởi gỉ sét hay ăn mòn là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy yếu nghiêm trọng cho động cơ thiết bị. Chính vì thế, dầu chống gỉ sét ra đời như một phép màu ngăn ngừa những hiểm họa của máy móc, nhưng sử dụng như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Dầu chống gỉ sét là gì?

      Dầu chống gỉ sét hay còn gọi là chống gỉ (chống ăn mòn) là loại dầu giúp làm giảm tỉ lệ ăn mòn ở kim loại hay hợp kim, được dùng để bảo vệ kim loại.

      Dầu chống gỉ sét là loại dầu làm giảm tỉ lệ ăn mòn ở kim loại hay hợp kim

      Dầu chống gỉ sét bao gồm các thành phần như: dầu khoáng, các chất phụ gia chống gỉ và chất làm ức chế sự oxi hóa. Chất lượng dầu hoàn toàn phụ thuộc vào lượng nước, chế độ dòng chảy và thành phần chất lỏng tạo nên. Dầu giúp tạo lên một lớp màng mỏng trên bề mặt động cơ kim loại, giúp ngăn chúng tiếp xúc trực tiếp với môi trường, giảm tránh sự oxi hóa do môi trường trực tiếp gây ra.

Cách sử dụng dầu chống gỉ sét đúng chuẩn

      Việc làm thế nào để sử dụng dầu đúng cách là điều rất quan trọng, nó giúp tăng chất lượng bảo vệ của dầu. Sử dụng dầu chống gỉ sét có nghĩa là bạn chỉ cần bôi hoặc có thể xịt lên trên bề mặt kim loại một lớp dầu mỏng ngăn cách. Không nên xịt hay bôi quá dày mà chỉ nên bôi một lớp mỏng. Bởi với lớp mỏng này sẽ vừa đủ ngăn cách bề mặt kim loại khói sự tiếp xúc trực tiếp với không khí cũng như độ ẩm bên ngoài môi trường, từ đó mà chống lại được sự gỉ sét.

      Sử dụng dầu chống hiện tượng gỉ sét tưởng chừng như khó nhưng lại vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn chỉ cần xịt hoặc bôi một lớp mỏng lên phần gỉ sét của kim loại, dùng khăn dày lau lại sau vài phút, bước này sẽ giúp rửa được hết những vết gỉ sét cứng đầu nhất.

      Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng dầu chống gỉ sét đó là: Chỉ nên dùng dầu tại những nơi thông thoáng nhất bởi dầu chứa những dung môi dễ bắt lửa. Cũng chính bởi tính năng dễ bắt lửa này mà bạn nên để vài phút sau khi xịt (bôi) dầu để hơi gas được phân tán trước khi máy móc đi vào khởi động.

      Tuyệt đối không được châm chọc thủng bình đựng dầu ngay cả khi đã dùng hết. Đồng thời cần để bình ở nơi tránh ánh mặt trời trực tiếp. Mùi của dầu chống gỉ cũng không tốt cho sức khỏe nên cần hạn chế hít trực tiếp.

      Dầu chống gỉ sét giúp hạn chế được sự ăn mòn cũng như kéo dài tuổi thọ của máy móc, bảo vệ các bộ phận máy móc trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên mỗi loại dầu sẽ phù hợp với các loại máy móc riêng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua.

 

 

 

 

 

 

Bài viết được coi nhiều nhất

4 Lưu Ý Khi Chọn Dầu Cán Nguội
Xem thêm
Tổng Quan Về Dầu Thủy Lực
Xem thêm
Cách sử dụng dầu chống gỉ sét đúng chuẩn
Xem thêm
Quá Trình Sản Xuất Cuộn Thép Cán Nguội
Xem thêm